Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023

Đăng lúc: 10:36:56 03/01/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 26/12/2022. Đảng ủy xã Mậu Lâm tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023. Về dự hội nghị có Đ/c Phạm Văn Hà, Thường vụ huyện ủy, PCN ủy ban kiểm tra huyện ủy; các Đ/c trong Ban thường vụ Đảng ủy; thường trực UBND; cán bộ, công chức, bán chuyên trách; Chủ tịch hội đặc thù; Người uy tín; Bí thư chi bộ, trưởng thôn.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị.
Năm 2022 mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng do dịch Covid-19, giá cả nguyên, nhiên liệu leo thang; nhưng với quyết tâm chính trị cao, cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể từ xã đến cơ sở nâng cao tinh thần trách nhiệm cùng Nhân dân, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, 26/27 chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra (trong đó có 14 chỉ tiêu vượt kế hoach), kết quả nổi bật là: (1) Ban Thường vụ đã quyết liệttrong lãnh đạo, chỉ đạo; thực hiện nghiêm  kỷ luật, kỷ cương của Đảng và Nhà nước, trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương; luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, đặc biệt là các hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách. ...Được Nhân dân đồng lòng, tin tưởng và đánh giá cao; (2) Lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt đồng bộ các biện pháp, giải pháp thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19 kịp thời, hiệu quả không để lây lan ra cộng đồng; vừa phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, đảm bảo đời sống cho Nhân dân; (3) Một số chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội vượt kế hoạch, nhưsản lượng lương thực đạt 101%;  xuất khẩu lao động 31n/5  đạt 620%;  hoạt động văn hóa - xã hội được nâng lên rõ rệt, công tác quốc phòng, an ninh luôn được giữ vững, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 7% vượt chỉ tiêu kế hoạch. (4) Công tác tổ chức và cán bộ luôn được quan tâm và kiện toàn đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong trình hình mới; Công tác  phát triển Đảng viên mới đạt kết quảnổi bật, đạt 112% KH năm
anh chu trì.jpg
Năm 2023 là năm bản lề có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trong tình hìnhkinh tế có những bước phát triển, đời sống nhân dân ngày một ổn định, chính trị, an ninh – quốc phòng được giữ vững. Bên cạnh đó, thời tiết biến đổi khó lường, dịch bệnh Covid-19, dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, phức tạp, giá cả biến động thất thường, sẽ tác động nhiều đến các mục tiêu về phát triển kinh tế, xã hội trong năm 2023. Do vậycần có sự nỗ lực của cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ xã đến cơ sở; xây dựng các kế hoạch hành động cụ thể, kịp thời triển khai đến toàn thể Nhân dân có các biện pháp lãnh đạo chỉ đạo, điều hành, phối hợp tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ trọng tâm.Tiếp tục cụ thể hoá và vận dụng sáng tạo nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào điều kiện thực tiễn ở địa phương; tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; giữ vững khối đoàn kết thống nhất. Tiếp tục đổi mới tư duy và phương thức lãnh đạo, nâng cao trách nhiệm, huy động sức mạnh tổng hợp tạo ra sự phát triển nhanh và toàn diện. Tổ chức sơ kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ giữa nhiệm kỳ của Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo cho nửa nhiệm kỳ tiếp theo với mục tiêu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.