Đăng lúc: 16:00:00 02/02/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 02/02/2020, Đảng bộ xã Mậu Lâm long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020).

Tham dự buổi lễ có đông đủ các đồng chí lãnh đạo Đảng bộ xã, Cán bộ, Đảng viên, các đồng chí lãnh đạo qua các thời kỳ, các đồng chí đã được nhận huy hiệu 30 năm đến 65 năm tuổi Đảng và các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt, các trường học, trạm y tế.

22.jpg

Các đồng chí tham dự buổi lễ đã đến đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã.
Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ chào mừng do đội văn nghệ tuyên truyền các ca khúc cách mạng xã Mậu Lâm biểu diễn.

11.jpg

Phát biểu ôn lại truyền thống 90 năm vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Lê Hữu Hòa, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ, nhấn mạnh: Ngày 03/02/1930, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc, 3 tổ chức cộng sản ở Việt Nam gồm Đông Dương Cộng sản Đảng, An Nam Cộng sản Đảng và Đông Dương Cộng sản Liên đoàn đã họp Hội nghị hợp nhất thành một Đảng, lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam. Sự ra đời của Đảng là sản phẩm của sự kết hợp chủ nghĩa Mác - Lênin, với phong trào công nhân và phong trào yêu nước của nhân dân Việt Nam, là sự kiện gắn liền với tên tuổi của Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh. Trải qua 90 năm Đảng ta đã lãnh đạo nhân dân ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giành được thắng lợi này đến thắng lợi khác, mà đỉnh cao là thắng lợi của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945, thành lập nên nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa, đại thắng Mùa Xuân năm 1975, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, làm tròn nghĩa vụ quốc tế và thực hiện thắng lợi của công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sự nghiệp đổi mới, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

2.jpg

Tại buổi lễ, Đảng bộ xã đã trao huy hiệu 30 năm đến 65 năm tuổi Đảng cho các đồng chí đảng viên vinh dự được nhận đợt này.

3.jpg