THÔNG BÁO KHẨN CỦA UBND XÃ MẬU LÂM

Đăng lúc: 20:37:37 08/08/2020 (GMT+7)

Thực hiện thông báo của UBND huyện Như Thanh về việc rà soát người đi về địa phương trên chuyến xe Tiến Phương biển KS 36B 016.39 xuất phát lúc 7g30 tại bến xe Giáp Bát, cập bến xe Yên Cát - Như Xuân lúc 11g40 ngày 07/8/2020. Trên xe khách có người tiếp xúc gần với bệnh nhân 785 dương tính với covid-19. Hiện tại trên địa bàn xã Mậu Lâm rà soát có 05 người đi trên chuyến xe đó là:

1. Ông: Trần Văn Cần   - thôn Đồng Yên;

2. Bà: Lê Thị Hòa           - thôn Đồng Yên

Đi từ bệnh viện đa khoa Thanh Hóa về.

3. Ông: Bùi Văn Ánh      - thôn Bái Gạo I

4. Bà: Bùi Thị Tuyết       - thôn Bái Gạo I

Đi từ Quận Thanh Xuân, Hà nội về

5. Bà: Lê Thị Khánh      - thôn Yên Thọ

Đi từ Cao xá,  Hoài Đức, Hà nội về.

UBND xã Mậu Lâm đề nghị một số nội dung công việc sau:

1. Đối với các gia đình có người đi trên chuyến xe Tiến Phương biển số 36B 01639 nghiêm túc thực hiện các biện pháp cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày.
2. Đối với tổ giám sát xã: Thường xuyên kiểm tra đo thân nhiệt cho các ông (bà) có tên trên. Nếu thấy có biểu hiện của dịch bệnh như sốt, ho, khó thở, đau họng, buồn nôn, tiêu chảy, xuất huyết da.. cần báo cáo ngay về thường trực BCĐ để có biện pháp xử lý.

3. Đối với tổ giám sát thôn: Thực hiện việc giám sát cách ly đối với các Ông (bà) có tên trên và tiếp tục thực hiện rà soát khai báo người trở về địa phương từ vùng dịch.

4. Đối với bà con nhân dân: Cần nâng cao tinh thần tự giác khai báo cho tổ giám sát thôn các trường hợp có người thân, bà con lối xóm đi về từ vùng dịch.
Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh covid-19 cho mình, gia đình và xã hội. Đề nghị các ông bà có liên quan nghiêm túc thực hiện đạt hiệu quả cao.
Trong quá trình thực hiện nếu phát hiện người thuộc diện cách ly không nghiêm túc thực hiện theo quy định. Đề nghị tổ giám sát thôn, bà con nhân dân báo ngay về thường trực BCĐ để có hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Đ/c Dương Ngọc Chinh    - Chủ tịch UBND xã, Trưởng BCĐ SĐT: 0914653948

Đ/c Quách Thị Uyển        - Trưởng Trạm Y tế số điện thoại: 0987704198