Tăng cường kiểm tra VSATTP trước Tết Trung thu 2023

Đăng lúc: 08:22:16 25/09/2023 (GMT+7)

Ngày 22/9, Đoàn kiểm tra VS ATTP xã Mậu Lâm ra quân kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, thực phẩm về đảm bảo quy định về an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2023 trên địa bàn xã Mậu Lâm.

Tại các điểm kiểm tra, đoàn đã kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo, ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc; điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; việc bảo đảm hồ sơ pháp lý, chất lượng thực phẩm; kiểm tra việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất, chế biến thực phẩm. Qua kiểm tra  nhằm đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về ATTP đồng thời kết hợp công tác tuyên truyền, hướng dẫn các quy định pháp luật về bảo đảm ATTP.
kt2.jpg
kt4.jpg
Qua kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu cho thấy, các cơ sở sản xuất, kinh doanh đều tuân thủ đúng quy định của pháp luật, không vi phạm các quy định về vệ sinh thực phẩm.
Với một số cơ sở, Đoàn kiểm tra cũng nhắc nhở về việc cập nhật hồ sơ nguồn gốc nguyên liệu cần đầy đủ, sắp xếp những vật dụng không sử dụng gọn gàng, sạch sẽ và ngày sử dụng trên bánh cần phải cụ thể để người tiêu dùng biết.
Việc kiểm tra nhằm bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; phòng chống ngộ độc thực phẩm; kiểm soát, xử lý việc sản  xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng bảo vệ quyền lợi và sức khỏe  người tiêu dùng trong dịp tết Trung thu năm 2023.