Đoàn đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa lần thứ X dâng hương báo công tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đăng lúc: 08:00:00 05/10/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 02/10/2020, trước khi diễn ra Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa lần thứ X (2020 - 2025), Đoàn đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa lần thứ X đã đến dâng hương, hoa báo công tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn đại biểu đặt vòng hoa, dâng hương tại Khu văn hóa

tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dự lễ dâng hương có đồng chí Đỗ Trọng Hưng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh; Bí thư, Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa và đại biểu chính thức của TP. Thanh Hóa.

Thay mặt đoàn đại biểu, đồng chí Đỗ Trọng Hưng –

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh báo công dâng Bác.

Thay mặt cho gần 380 đại biểu, tại buổi báo công, đồng chí Đỗ Trọng Hưng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo công dâng Bác về những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc Thanh Hóa đã đạt được trong 5 năm qua.

Thấm nhuần lời dạy của Bác, 5 năm qua tỉnh Thanh đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trên mọi lĩnh vực; đặc biệt tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân giai đoạn 2016 – 2020 đạt 12,1%, đạt cao nhất từ trước đến nay; quy mô nền kinh tế đứng thứ 8 cả nước, cao nhất trong các tỉnh Bắc Trung Bộ. Tỷ lệ xã đạt chuẩn Nông thôn mới đạt 65,75%; cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động chuyển dịch tích cực; thu ngân sách tăng nhanh; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội có nhiều đột phá, bộ mặt nông thôn và đô thị có nhiều khởi sắc; chất lượng các hoạt động văn hóa – xã hội được nâng lên. Là địa phương dẫn đầu cả nước về triển khai thực hiện công tác sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính theo Nghị quyết số 18 và 19 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Nghị quyết 37 của Bộ Chính trị.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,

Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh thành kính dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Những thành tích đạt được trong giai đoạn qua là động lực to lớn và tạo đà cho thế và lực của tỉnh để Thanh Hóa tự tin thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị ban hành về việc “Xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Đồng chí Nguyễn Đức Quyền – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh

dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Để đạt được mục tiêu trên, hơn lúc nào hết, toàn Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa với quyết tâm chính trị ở mức cao nhất, xin hứa trước anh linh của Bác sẽ phát huy truyền thống yêu nước, cách mạng của quê hương; kế thừa những thành tựu đã đạt được, tranh thủ thời cơ, vận hội mới, quyết tâm thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Trung ương, đặc biệt là Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Tiếp đó, đoàn đại biểu đã dành một phút tưởng niệm và dâng hương, hoa đến anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nguồn: https://thanhhoa.gov.vn/portal/Pages/2020-10-2/Doan-dai-bieu-du-Dai-hoi-Thi-dua-yeu-nuoc-tinh-Tha3njfxa.aspx