Phụ Nữ với công tác vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết

Đăng lúc: 08:33:04 04/10/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 27 /9/2021 thôn Rộc Môn ra quân dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, phát quang bụi rậm, phòng chóng muỗi và các loại côn trùng.

Ngày 22/9/2021 trên địa bàn xã Mậu Lâm xuất hiện bệnh sốt xuất huyết tại 2 thôn Rộc Môn và Đồng Bớp làm 6 người phải nhập viện, hiện đang điều trị tại bệnh viện Thanh Hóa. Ngay sau đó ngày 23/9/2021 trung tâm phòng chống dịch Thanh Hóa đã về lấy mẫu xét nghiệm và khoanh vùng dập dịch, hướng dẫn cho bà con nhân dân thực hiện các bước phòng tránh. Tuyên truyền cho 13 thôn thực hiện tốt công tác Vệ sinh môi trường, đặc bệt là 2 thôn có dịch phải tập trung khẩn trương làm vê sinh môi trường đường làng ngõ xóm, hạn chế các dụng cụ chứa nước không cho lăng quăng sinh sản và phát triển. phun tiêu độc khử trùng trong nhà hộ dân và đường làng ngõ xóm hạn chế tối đa việc sinh sản của muỗi và lăng quăng.