người hôi viên ccb làm kinh tế giỏi

Đăng lúc: 16:16:03 09/07/2024 (GMT+7)

CỰU CHIẾN BINH LÀM KINH TẾ GIỎI

Thực hiện Nghị Quyết Đại Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Như Thanh nhiệm kỳ 2022-2027. Thời gian qua, Hội Cựu chiến binh huyện nhà đã và đang  nghiêm túc tiếp tục triển khai thực hiện  và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, Các Chi hội luôn quan tâm, đẩy mạnh phong trào thi đua giúp nhau làm kinh tế, giảm nghèo, từng bước khá giả và giàu có. Từ các phong trào đã xuất hiện nhiều gương CCB tiêu biểu về phát triển kinh tế. Trong số đó có Đồng chí Bùi Sỹ Tuấn hội viên Chi hội CCB, Trưởng thôn  Đồng Yên xã Mậu Lâm. Từ hai bàn tay trắng, đồng chí Tuấn vượt qua khó khăn, vươn lên làm kinh tế giỏi.

Anh  Bùi Sỹ Tuấn sinh năm 1976 tại Quảng Tâm,  Thành phố Thanh Hóa, gia đình có 4 anh em, anh là người con cả. Bố mẹ anh đều là hội viên CCB hiện nay cũng đang sinh sống tại xã Mậu Lâm

Xuất phát từ gia đình có truyền thống cách mạng, khi học song lớp 12 theo tiếng gọi của của Tổ quốc đồng chí lên đường thực hiện nghĩa vụ. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh  trở về quê hương. Lúc bấy giờ quê hương, gia đình đang khó khăn, kinh tế chưa phát triển anh phải đi làm thuê nhiều nghề, nhưng vẫn chưa đủ trang trải cho cuộc sống. trải qua bao gian khó nhưng anh vẫn luôn kiên định ý chí, phấn đấu vươn lên bằng tinh thần “Bộ đội Cụ Hồ” để xây dựng cuộc sống mới.

Năm 2002 anh  kết hôn với chị Hoàng Thị Trinh, anh chị có 02 cháu đều chăm ngoan, học hành tiến bộ. Năm 2003 anh vinh dự được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam, năm 2010  được cấp ủy và Nhân dân tín nhiệm bầu làm trưởng thôn. Sau bao năm nỗ lực lao động, anh dành dụm được số vốn mở hàng tạp hóa, kết hợp với nuôi lợn, trồng rừng. Nhờ đó, cuộc sống gia đình anh dần ổn định. Không dừng lại ở đó, xuất phát từ niềm đam mê làm kinh tế, anh tìm kiếm học hỏi các mô hình làm kinh tế hay và ứng dụng khoa học, công nghệ vào nông nghiệp anh đã mạnh dạn bàn bạc cùng gia đình, vay mượn và mua 2 máy gặt lúa (máy gặt, đập liên hoàn), ban đầu phục vụ cho bà con trong xã, trong huyện, và một số huyện lân cận, sau đó anh đã đưa máy đi giúp các bà con ngoài tỉnh giải quyết công việc thường xuyên cho 6-8 lao động, tiền công bình quân cho mỗi lao động là 6-7 triệu đồng/tháng. Vốn ham làm và ham học hỏi, ngoài những công việc ấy, năm 2015 gia đình anh đã mua thêm 20 Ha đất rừng trồng cây chủ lực của địa phương là cây keo, cứ mỗi lứa keo anh thu hoạch về cho gia đình từ 400-500 triệu, và năm 2019 anh mua thêm máy gieo mạ tự động và nhận làm mạ và cấy cho bà con nhân dân. Bên cạnh anh luôn có người vợ chịu thương chịu khó ngoài việc chăm lo gia đình chị còn bán hàng tạp hóa, nuôi từ 20-30 con lợn trong chuồng tăng thu nhập cho gia đình, nuôi các con ăn học, hàng năm tổng thu nhập của gia đình anh sau khi trừ các khoản chi phí, đạt từ 100-200 triệu.

Sinh sống ở thôn Đồng Yên đã nhiều năm, anh Tuấn luôn được bà con Nhân dân khen ngợi không chỉ là người làm kinh tế giỏi mà còn làm người cán bộ giỏi, anh được  Nhân dân tin tưởng bầu và đảm nhiệm chức danh Trưởng thôn kiêm công an viên, đại biểu hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016-2021. Thôn Đồng Yên đã về đích NTM năm 2017 và hiện nay đang đẩy mạnh tiến độ, phấn đấu chuẩn bị mọi điều kiện xây dựng NTM nâng cao và kiểu mẫu, với sự lăn lộn của anh với công việc và được sự đồng thuận của Nhân dân trong thôn, bởi vậy thôn luôn đi đầu trong mọi công tác hoạt động của xã. Hàng năm cá nhân anh Bùi Sỹ Tuấn luôn được cấp xã, cấp huyện tặng Giấy khen về làm kinh tế giỏi, đặc biệt trong năm 2021 Hội CCB huyện tổng kết phong trào CCB giảm nghèo, phát triển kinh tế anh là 1 trong 5 hội viên Hội CCB  đại diện cho 545 hội viên CCB trong toàn xã được cử đi báo cáo thành tích tại huyện.

Cựu chiến binh Bùi Sỹ Tuấn, một tấm gương sứng đáng để mỗi hội viên Hội CCB xã Mậu Lâm nói riêng và Hội viên Hội CCB toàn huyện nói chung học tập. Ban biên tập Thông tin nội bộ của huyện xin kính chúc anh và các CCB đang sinh sống, công tác trên địa bàn huyện và mọi miền Tổ quốc luôn mạnh khỏe và thành công./.

Description: E:\Downloads\FB_IMG_1669621163030.jpg

(Máy gặt của anh Bùi Sỹ Tuấn đang thu hoạch lúa cho nhân dân)

Không chỉ làm kinh tế, kinh doanh giỏi, đc Tuấn còn tích cực tham gia hỗ trợ các hội viên CCB trên địa bàn, cụ thể như trao đổi kinh nghiệm về chăn nuôi và kinh doanh. Với vai trò là Trưởng thôn kiêm CAV, Hội viên CCB đồng chí đã  thường xuyên vận động bà con nhân dân và các hội viên học tập những mô hình hay, cách làm ăn hiệu quả để phát triển kinh tế gia đình. Nhờ sự nỗ lực không ngừng, nhiều năm liền ông đều đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp xã, cấp huyện và là tấm gương sáng tự lực tự cường vươn lên trong cuộc sống.

Từ những kinh nghiệm thực tế đồng chí Bùi sỹ Tuấn cho biết những bài học kinh nghiệm cho việc xoá đói giảm nghèo đó là:

Động viên, khơi dậy, giữ vững và phát huy truyền thống yêu nước, giàu lòng nhân ái, tinh thần đại đoàn kết dân tộc, tính cần cù, năng động, sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường, tạo động lực mới, nhân tố mới trong cán bộ, hội viên; phát huy được giá trị tốt đẹp, khuyến khích CCB sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, xây dựng đời sống văn hóa thân thiện, bền vững

Chú trọng quan tâm đến đời sống hội viên, gặp gỡ động viên những  hộ gia đình mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu, cây trồng vật nuôi có hiệu quả chú trọng những con nuôi đặc sản theo hướng du lịch, và dịch vụ ăn uống ẩm thực phát triển

TM . HỘI CCB XÃ MẬU LÂM

NGƯỜI Viết