Đại hội đại biểu Cựu chiến binh xã Mậu Lâm lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

Đăng lúc: 11:07:51 08/03/2022 (GMT+7)

Ngày 3,4 tháng 3 năm 2022, Hội CCB xã Mậu Lâm tổ chức Đại hội đại biểu CCB lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027, Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Bản-Chủ tịch CCB huyện, Đ/c Quách Văn Chinh-Bí thư Đảng ủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ và 78 đại biểu đại diện cho 13 chi hội CCB của 13 thôn tham dự.

Trong nhiệm kỳ qua cán bộ, hội viên cựu chiến binh xã Mậu Lâm đã đoàn kết, phấn đấu, khắc phục  mọi  khó khăn, tổ chức triển khai thực hiện toàn diện có hiệu quả các nhiệm vụ và chỉ tiêu mà Nghị Quyết đại hội lần thứ VI đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Kinh tế - Xã hội, quốc phòng- An ninh của xã nhà.
Nhìn chung trong nhiệm kỳ 2017-2022  số hộ hội viên cựu chiến binh làm kinh tế giỏi  tăng so với nhiệm kỳ trước. Ngoài phát triển kinh tế hộ gia đình các đ/c hội viên hội CCB đã phát triển xây dựng quỹ hội, từ đó tạo điều kiện cho hội viên khó khăn vay để phát triển kinh tế, Năm 2017 tổng số quỹ hội có 397.000.000đ   bình quân đạt 700.000đ/HV, Đến năm 2022 quỹ hội là 529.178.000  bình quân đạt 972.000/hv tăng so với NQ đầu nhiệm kỳ đề ra. Với ý chí, nghị lực, nỗ lực của hội viên và sự động viên, khích lệ kịp thời của tổ chức Hội, nhiều hội viên đã vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng, đến nay, số hộ CCB có mức kinh tế khá, đã thành lập được 1 Câu lạc bộ CCB giúp nhau làm kinh tế. Trong thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, hội viên CCB trong toàn xã đã hiến hàng trăm nghìn m2 đất, hàng chục triệu đồng, hàng chục ngàn ngày công lao động góp phần đẩy nhanh thời gian hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Với tình cảm đồng chí, đồng đội, thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ nhau bằng việc phát động phong trào CCB quyên góp, ủng hộ tiền để hỗ trợ các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở được xây mới hoặc sửa chữa trong huyện trong 5 năm hội viên đã ủng hộ 65.160.000 vào quỹ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên toàn tỉnh và toàn huyện.

Song song với việc chú trọng xây dựng tổ chức Hội luôn vững mạnh về chính trị, tư tưởng. Hội thường xuyên quan tâm đến công tác tuyên truyền, vận động phát triển hội viên và xây dựng Hội vững mạnh về tổ chức. Hàng năm hội kết nạp được từ 10- 15 hội viên (riêng năm 2020 kết nạp được 21 hội viên), tỷ lệ Đảng viên trong hội được Tăng lên hiện nay trong hội có 79 Đảng viên,  Bình xét, phân loại chất lượng tổ chức Hội và hội viên hàng năm, bình quân: có 100 % Chi hội đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ, 25% chi Hội đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 90% hội viên đạt danh hiệu hội viên gương mẫu, 97,5% gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

ra mat bch.jpg
Kết quả bầu cử lần thứ VII, đã bầu ra 15 đ/c vào BCH hội nhiệm kỳ 2022-2027