TIN NÔNG THÔN MỚI

Đăng lúc: 00:00:00 20/11/2017 (GMT+7)

Trong tháng 11/2017 xã Mậu Lâm Đã có 6 Thôn được tổ chức lễ công nhận Thôn đạt chuẩn Nông Thôn Mới, Với sự quan tâm giúp đỡ của Đảng và chính quyền, đặc biệt là sự cố gắng nổ lực của cán bộ và nhân dân 6 thôn, Yên Thọ, Hợp Tiến, Liên Minh, Đồng Vinh, Đồng Thọ, Tiến Tâm, đã hoàn thiện 14/14 tiêu chí về xây dựng Nông Thôn Mới.

Thực hiện quyết định số 491 ngày 16/4/2009 của thủ tướng chính phủ về việc ban hành bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới, QĐ số 717 ngày 17/3/2014 của chủ tịch UBND Tỉnh Thanh Hóa về việc ban hành quy định về tiêu chí, trình tự, thủ tục hồ sơ xét, công nhận và tổ chức công bố “ thôn bản đạt chẩn nông thôn mới’’ trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Đặc biệt là nghị quyết số 150 của Đảng ủy xã Mậu Lâm, về việc tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của đảng, quyết tâm đưa xã Mậu Lâm về đích nông thôn mới vào năm 2018.

Trong Tháng 11/ 2017đã có 6 thôn Yên Thọ, Hợp Tiến, Liên Minh, Đồng Vinh, Đồng Thọ, Tiến Tâm, trong xã đã hoàn thành 14/14 tiêu chí xây dựng NTM. Đã được chủ tịch UBND Huyện Như Thanh ký quyết định công nhận. Cả 6 thôn tổ chức đều đạt kết quả cao . về dự và chỉ đạo có Bà Lê Ngọc Hoa: thường vụ Huyện Ủy, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, Về Phía Xã có Ông Lê Hữu Hòa : Huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy xã Mậu Lâm, Trưởng Ban chỉ đạo  NTM, tại lễ công bố 6 thôn đã được thưởng từ các cấp với tổng mức thưởng là 130 triệu đồng.

Từ kết quả đạt được 6 thôn đã nhân thức:  Xây dựng NTM là chương trình lớn với nhiều nội dung, bao trùm các lĩnh vực về đời sống văn hóa – kinh tế - xã hội nông thôn, nhằm xây dựng kết cấu hạ tầng từng bước hiện đại, gắn nông nghiêp phát triển với công nghiệp gắn phát triển nông thôn với đô thị, xã hội nông thôn ổn định, dân chủ, môi trường sinh thái được bảo vệ, an ninh trật tự được giữ vững, đời sống người dân được nâng cao.

Năm 2017 xã Mậu Lâm vẫn quyết tâm đưa 3 thôn tiếp tục về đích NTM đó là: thôn Đồng Nghiêm, ĐồngTiến, Đồng Mọc. Ban chỉ đạo xây dựng NTM Xã Mậu Lâm đã họp và phân nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ trực tiếp chỉ đạo và xây dựng lộ trình hoàn thành những tiêu chí còn thiếu ở 3 thôn trên.

- Lê Quyên -