công tác tiêm phòng cho trẻ tại xã Mậu Lâm

Đăng lúc: 00:00:00 01/03/2019 (GMT+7)

Thực hiện theo chương trình tiêm phòng mở rộng cho trẻ em của bộ y tế quốc gia. Ngày 09/01/2018. trạm y tế xã Mậu Lâm tổ chức tiêm phòng định kỳ cho  trẻ từ 0 – 18 tháng tuổi, số cháu tham gia tiêm phòng đợt này là 147/172 cháu đạt 85,5%. Trực tiếp chỉ đạo đợt tiêm phòng là y sỹ: Hồ Thị An, Trạm Trưởng trạm y tế xã Mậu Lâm, bác sỹ: Quách Văn Sơn thực hiện khám cho trẻ trước  khi tiêm, y sỹ Hoàng Thị Loan, Lê Thị Hà, chịu trách nhiệm tiêm vacsxin cho trẻ, y sỹ Hoàng Thị Nguyên, Trương Thị Việt  lập phiếu lưu danh sách trẻ được tiêm phòng đợt này. Đợt tiêm phòng diễn ra theo đúng tiến độ và chưa có dấu hiệu bất thường nào sảy ra cho đến tại thời điểm này. Một số trẻ không đủ điều kiện tiêm phòng đợt này thì tiếp tục theo dõi và sẽ tiêm phòng vào đợt sau. Trong buổi tiêm phòng các y bác sỹ cũng đã tuyên truyền cho các bà mẹ cách chăm sóc và theo dõi trẻ trước và sau tiêm nếu có dấu hiệu bất thường thì hãy đưa trẻ đến trạm y tế khám và theo dõi kịp thời.

- Lê Quyên -